Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Ngải cứu được biết đến như một món ăn có công dụng chữa các bệnh đau đầu, đau nhức mình mẩy,… đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Trong đó, cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Rối loạn chu kỳ kinh là tình trạng cần được khắc phục sớm để tránh những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ. Thay vì uống thuốc tây, thuốc nam, cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí mà rất an toàn cho sức khỏe.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Tình trạng chu kỳ kinh thay đổi thất thường bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như: mắc các bệnh phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc hay đơn thuần do sinh hoạt không điều độ, tâm lý căng thẳng, tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, chế độ dinh dưỡng không khoa học,… Vậy khi nào nên áp dụng cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu?

Khi các chị em sẽ rất dễ dàng nhận thấy: chu kỳ kinh, sốngày kinh nguyệt, lượng máu kinh đào thải ra và màu sắc đều có sự thay đổi, kèm theo một số dấu hiệu bất thường khác tuyệt đối không nên chủ quan. Dù nguyên nhân kinh nguyệt không đều do đâu thì hiện tượng này đều sẽ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này, nguồn gốc của bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Vì thế, cần có biện pháp khắc phục tình trạng này nhanh nhất có thể.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Ngải cứu có tên khoa học Artemisia vulgaris L, thuộc họ Cúc Asteraceae. Ngải cứu được coi như một cây thuốc có vị đắng, cay và tính ấm, khi đi vào thận, tỳ và kinh can có thể điều trị được các chứng viêm khớp, đau nhữ phong thấp, chữa đau bụng kinh, rong kinh, giúp điều kinh,… rất hiệu nghiệm.

Để chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu, đòi hỏi các chị em cần phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để nhìn thấy hiệu quả và duy trì trong những tháng ngày tiếp theo. Trung bình, mỗi ngày sắc 6-12g (<20g) sắc cùng với nước hoặc hãm như nước trà, chia làm 3 lần, uống trong ngày. Ngải cứu có thể chế biến thành các món ăn, vừa kết hợp với thực đơn ăn hàng ngày vừa có công dụng điều chỉnh kinh nguyệt ổn định hơn.

Nếu chị em có hiện tượng bất thường trong những ngày đen đỏ: kinh ra nhiều, kéo dài nhiều ngày hay thường xuyên bị chậm kinh, lượng máu ít, màu nhạt hoặc xám, chị em có thể uống nước ngải cứu điều hòa kinh nguyệt, thực hiện mỗi ngày trong 1 -2 tháng và giảm dần số lượng 1 tuần 2 lần.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Khi bị băng huyết, loạn kinh, rong kinh, các chị em có thể sử dụng ngải cứu kết hợp với một số thuốc đông y: hà thủ ô, quế, thán khương, bạch thược, thục địa, đẳng sâm,… để điều trị. Với phương pháp này, cần có sự hỗ trợ của các thầy lang có tay bốc thuốc giỏi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chữa khỏi bệnh kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu. Cụ thể là với những trường hợp bị kinh nguyệt không đều là do các bệnh phụ khoa gây nên thì các chị em bắt buộc phải được điều trị dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các bác sĩ. Chứ nếu chỉ dựa vào phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu thì không thể khỏi bệnh được.

Trên đây là tư vấn cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”