Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần phải biết

Siêu âm thai – khám thai là việc làm mà các chị em phụ nữ cần duy trì trong suốt thời gian thai nghén. Đặc biệt là các mốc siêu âm thai quan trọng thì tuyệt đối không được bỏ qua bởi lẽ có những vấn đề bất thường chỉ có thể xác định chính xác nhất tại thời điểm này mà không thể xác định được ở thời điểm khác, kết quả sẽ không chính xác.

Sau đây, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám phụ khoa Bảo Anh có dành một số chia sẻ cho các chị em phụ nữ về siêu âm thai và các thời điểm nên tiến hành siêu âm thai để biết tình trạng sức khỏe của bé.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Lịch khám thai – Siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần phải biết

Siêu âm khám thai hết bao nhiêu tiền?

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần phải biết

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần phải biết

5 mốc khám thai quan trọng nhất trong suốt thai kì

Các chuyên gia cho biết: Trong suốt thời kì mang thai của mình chị em sẽ phải tiến hành siêu âm rất nhiều lần, tuy nhiên các mốc siêu âm thai quan trọng nhất mà chị em không được bỏ qua bao gồm 5 mốc sau đây:

1. Sau khi có dấu hiệu bị chậm kinh nghi ngờ có thai: Để xác định chính xác nhất là có thai hay chưa thì chị em sẽ phải đến cơ sở y tế làm xét nghiệm máu kết hợp với siêu âm để xem thai nhi đã di chuyển vào buồng tử cung hay chưa. Thai có phát triển bình thường hay không. Đồng thời lần siêu âm này cũng có thể chẩn đoán được tuổi của thai nhi.

2. Siêu âm khi thai ở tuần 11-13: Mục đích của lần siêu âm này là để đo độ mờ da gáy giúp phát hiện sớm hội chứng Down ở trẻ.

3. Tuần 21-25: Lúc này thai nhi đã có hình hài rõ ràng và thông qua siêu âm bác sĩ sẽ xem xét các dị tật bẩm sinh ở bên ngoài, xem xét các bộ phận bên trong của thai nhi xem có phát triển bình thường hay không nhi đồng thời khảo sát nước ối, bánh nhau thai xem có vấn đề gì bất thường hay không…

4. Thai ở tuần 32-36: Lúc này siêu âm để xem xem thai có phù hợp với độ của của thai hay không, xác định lượng nước ối, vị trí bánh nhau và ngôi thai.

5. Gần đến ngày sinh: Lần siêu âm này bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán tất cả nhữn vấn đề liên quan đến cân nặng, vị trí thai, ngôi thai… để tư vấn hình thức sinh nở phù hợp nhất cho bạn tránh những trường hợp ngoài ý muốn xuất hiện. Nếu chị em nào có hiện tượng sinh non, sinh sớm hoặc khó sinh thường thì có thể được chỉ định mổ sớm.

Ngoài 5 mốc chính ở trên thì chị em vẫn cần duy trì đều đặn các mốc khám thai đình kỳ theo sự chỉ định và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để luôn theo sát được quá trình phát triển của bé yêu ngay từ khi còn ở trong bụng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho mẹ bầu

Đây không chỉ là lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh là nó còn là quy định chung của bộ y tế dành cho tất cả mọi người.

Mỗi mẹ bầu nên khám thai 7 lần trong suốt thai kì của mình, các mốc khám thai sẽ được phần chia làm 3 lần: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối; mỗi tháng 3 lần.

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần phải biết

Các mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần phải biết

Khám thai cần có thời gian cụ thể chứ không thể vì cảm xúc hoặc nhu cầu cá nhân, hôm nay người mẹ hoặc bố muốn nhìn thấy con nên lại đến cơ sở y tế để siêu âm điều này là hoàn toàn không nên các bạn nhé. Thai nhi sẽ hoàn toàn khỏe mạnh nếu bạn chăm sóc cơ thể mình chu đáo và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài các thời điểm siêu âm thai quan trọng mọi người có thể tự đến cơ sở y tế để siêu âm trong những trường hợp khẩn cấp, khi có các dấu hiệu bất thường như: đau bụng, ra máu, khó chịu… Còn nếu không có hiện tượng gì hãy cứ yên tâm nghỉ ngơi hợp lý và đi khám khi đến lịch hẹn nhé.

Trên đây là một số vấn đề về siêu âm thai và các mốc siêu âm thai quan trọng nếu ai còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng  02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn có một thai kì khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”