Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các loại màng trinh của con gái xem để biết

Quan niệm văn hóa Á Đông đề cao sự kín đáo và tế nhị, vì vậy các vấn đề giới tính rất nhiều người muốn tìm hiểu nhưng ngần ngại không biết hỏi ai. Đặc biệt vấn đề trinh tiết của con gái không chỉ đấng mày râu tò mò, ngay cả các chị em cũng rất muốn tìm hiểu về các loại màng trinh của con gái xem để biết.

Màng trinh là gì?

Ở Việt Nam cũng như các nước thuộc vùng văn hóa phương Đông vẫn khá coi trọng vấn đề trinh tiết thể hiện ở việc người con gái chưa từng quan hệ tình dục, vẫn còn giữ được màng trinh trước khi lập gia đình, coi màng trinh như “nhân chứng” cho tiết hạnh người phụ nữ. Tuy nhiên quan niệm này đã và đang bị lên án gay gắt hiện nay.

Từ lâu màng trinh vẫn được coi là thứ để chứng minh sự trong trắng của người con gái

Từ lâu màng trinh vẫn được coi là thứ để chứng minh sự trong trắng của người con gái

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách âm đạo khoảng 1 – 2cm, được hình thành từ những nếp gấp mỏng, có thể co giãn đàn hồi, ở một số trường hợp hiếm, màng trinh có thể chắn ngang cả miệng âm đạo của nữ giới. Màng trinh được hình thành từ khoảng tháng thứ 3, thứ 4 của thai kỳ và hoạt động trong âm đạo nữ giới cho tới lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Nhiều người vẫn lầm tưởng các loại màng trinh của con gái đều có dạng lớp màng liền bịt kín cửa âm đạo, vậy tại sao con gái vẫn có kinh nguyệt, tại sao nhiều trường hợp màng trinh không rách nhưng vẫn có thai? Đó là vì cấu tạo màng trinh có một lỗ nhỏ cho kinh nguyệt hàng tháng thoát ra bên ngoài, một số trường hợp quan hệ tình dục nhưng không xâm nhập sâu vào trong âm đạo nên không làm rách màng trinh, tinh trùng vẫn có thể bơi qua lỗ nhỏ ở âm đạo và kết hợp với trứng để thụ thai.

Các loại màng trinh của con gái xem để biết

Không phải tất cả con gái đều có màng trinh giống nhau, các loại màng trinh của con gái rất khác nhau, có thể chia thành các loại sau đây:

Màng trinh hình tròn

Màng trinh hình tròn có hình dáng bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị xâm phạm, màng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và trong số các loại màng trinh của con gái xem để biết, loại này gây chảy máu nhiều nhất.

Màng trinh hình lưỡi liềm

Đây là loại phổ biến nhất trong các loại màng trinh phụ nữ. Thường chỉ cần để hai ngón tay hai bên mép âm đạo, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Khi bị rách, màng trinh hình lưỡi liềm thường rách theo dạng 1 đường thẳng.

Các loại màng trinh của con gái phổ biến

Các loại màng trinh của con gái phổ biến

Màng trinh hình lưỡi móc

Màng trinh này có cấu tạo dạng lưỡi móc, phần cuối dính vào phía trên của âm hộ ngay bên dưới đường tiết niệu. Đây là loại màng trinh khá đặc biệt trong số các loại màng trinh của con gái vì có thể không rách ngay đêm tân hôn hay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Khi có sự xâm nhập âm đạo, màng trinh hình lưỡi móc có thể bị đẩy qua một bên và không gây chảy máu.

Màng trinh hình lá

Loại màng trinh này rất co dãn và khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng tự ép mình theo hướng dương vật rồi lại toả ra thường sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những người có cấu tạo màng trinh hình lá rất khó chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu.

Màng trinh hình cầu

Loại màng trinh này giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Có 2 trường hợp trong lần quan hệ đầu tiên, đó là nếu dương vật có kích thước lớn, màng trinh có thể bị rách, còn nếu dương vật có kích thước nhỏ, màng trinh sẽ bị đẩy qua một bên, không rách và không chảy máu.

Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ

Hai loại màng trinh này rất hiếm và thường là rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải can thiệp y khoa.

Dù màng trinh có hình dáng như thế nào thì chúng đều có nguy cơ cao bị rách trong lần quan hệ đầu tiên. Nếu vẫn coi trọng vấn đề gìn giữ màng trinh hoặc có lý do nào khác cần tạo lại màng trinh, bạn gái có thể tìm đến giải pháp vá màng trinh thẩm mỹ để tìm lại cảm giác tự tin trong cuộc sống. Hiện nay tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh có cung cấp dịch vụ vá màng trinh thẩm mỹ không đau, an toàn, tái tạo lại màng trịnh được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và hài lòng.

Chị em phụ nữ có nhu cầu vá màng trinh hay muốn tìm hiểu về các loại màng trinh của con gái xem để biết, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.288.288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn và thăm khám hiệu quả.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”