Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các hình ảnh vết khâu tầng sinh môn sau sinh

Khi sinh thường không thể tránh khỏi việc buộc phải thực hiện rạch tầng sinh môn. Trong đó nhiều chị em sau sinh, đặc biệt với những ai mang thai lần đầu không khỏi thắc mắc về các hình ảnh vết khâu tầng sinh môn sau sinh không biết các tiêu chí để đánh giá vết khâu đã lành và phục hồi hoàn toàn. Băn khoăn này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

hinh-anh-tang-sinh-mon-cua-phu-nu

Hình ảnh tầng sinh môn của phụ nữ

Các hình ảnh về vết khâu tầng sinh môn

Hình ảnh về tầng sinh môn

Tầng sinh môn có chiều dài từ 4 tới 5cm, là một hệ thống sinh lý quan trọng trong cơ thể nữ giới. Bộ phận này đảm nhận vai trò hết sức quan trọng trong việc giao hợp, sinh sản (tiếp nhận tinh trùng đồng thời nuôi dưỡng tế bào thai) và việc sinh nở.

Các hình ảnh tầng sinh môn về mặt cấu tạo, tầng sinh môn bao gồm dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu và các phần mền cân cơ. Trong đó gồm có 3 tầng đó là tầng sâu, tầng nông và tầng giữa. Chức năng của tầng sinh môn đó là bảo vệ nâng đỡ một số cơ quan trong cơ thể người phụ nữ như bàng quang, âm đạo, trực tràng. Khi sinh nở, bộ phận này cũng giãn nở rộng để em bé dễ dàng ra ngoài.

Hình ảnh tầng sinh môn sau khi rạch

Hình ảnh tầng sinh môn sau khi rạch là một đường cắt nhỏ được thực hiện từ đáy âm đạo và sẽ chếch sang một bên một chút. Sau khi sinh xong, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại bằng chỉ tự tiêu và sẽ mất khoảng từ 4 tới 6 tuần vết khâu này sẽ lành trở lại.

cac-hinh-anh-ve-vet-khau-tang-sinh-mon-sau-sinh-1

Các hình ảnh về vết khâu tầng sinh môn sau sinh

Hình ảnh tầng sinh môn bị biến chứng sau sinh

Có một số trường hợp hình ảnh vết khâu tầng sinh môn có thể bị biến chứng sau sinh. Chẳng hạn như bị mưng mủ, lồi thịt, viêm nhiễm. Chị em có thể nhận biết được các hình ảnh bất thường ở tầng sinh môn nhờ các dấu hiệu bên ngoài như: có cảm giác thấy đau rát và ngứa, chảy dịch có mùi hôi, vết khâu bị hở miệng, bục chỉ.  Khi đó, cần nhanh chóng tái khám lại sớm để có biện pháp can thiệp xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách chăm sóc tầng sinh môn sau sinh đúng cách

Để tránh gặp phải các hình ảnh khâu tầng sinh môn bị biến chứng chị em cần chú ý tới việc vệ sinh chăm sóc đúng cách bằng một số biện pháp đơn giản dưới đây:

+ Về việc vệ sinh: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách và thường xuyên sau sinh.

+ Có thể sử dụng quần lót mặc một lần hoặc quần lót bằng chất liệu cotton.

+ Không nên có hoạt động tình dục quá sớm có thể khiến vết khâu tầng sinh môn lâu lành và bị biến chứng.

+ Về đi lại: Chú ý đi lại nhẹ nhàng, tránh việc vận động mạnh có thể vô tình khiến vết khâu lâu lành hơn, dễ rách và bị hở miệng.

+ Theo dõi và nếu thấy tầng sinh môn có các dấu hiệu bất thường nào cần chủ động tái khám lại sớm. Thông thường chỉ cần sau từ 4 tới 6 tuần vết khâu tầng sinh môn có thẻ lành trở lại.

hinh-anh-vet-khau-tang-sinh-mon

Hình ảnh vết khâu tầng sinh môn

Rất nhiều phụ nữ sau sinh than phiền và cảm thấy không hài lòng với vết khâu tầng sinh môn. Và để khắc phục tình trạng này nhiều người đã lựa chọn thực hiện phương pháp thẩm mỹ tầng sinh môn. Khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp khắc phục được tình trạng giãn rộng tầng sinh môn, giúp cô bé se khít và hồng hào hơn. Đồng thời tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Về địa chỉ uy tín thực hiện tại Hà Nội có rất nhiều. Một trong những địa chỉ uy tín đó mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh nam khoa – phụ khoa – bệnh xã hội và có dịch vụ làm đẹp vùng kín thẩm mỹ tầng sinh môn sau sinh. Chị em sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn và tính thẩm mỹ khi thực hiện dịch vụ làm đẹp vùng kín này tại đây với đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, áp dụng phương pháp tiên tiến với dịch vụ y tế chất lượng.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Cách vệ sinh vết khâu tầng sinh môn như thế nào?

Đau vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết?

Trên đây là một số thông tin về hình ảnh khâu tầng sinh môn. Mọi băn khoăn xin vui lòng gọi tới sốhotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn an toàn tính thẩm mỹ cao.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”