Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều cho nữ giới

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng khá phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nếu tình trạng diễn ra trong một thời gian dài. Vậy biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều cho nữ giới là gì?

Chị em không nên chủ quan với tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể do thay đổi về tâm sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là tác nhân gây hại trực tiếp tới hệ sinh sản, làm giảm khả năng thụ thai, sinh con ở nữ giới. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều trong bài viết dưới đây.

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là dấu hiệu của sự trưởng thành ở nữ giới, báo hiệu khả năng sinh sản. Do sự thay đổi bất thường nên chu kỳ kinh diễn ra không đều đặn là chuyện bình thường, nhưng nếu tình trạng kéo dài từ 2-3 năm sau đó thì chị em tuyệt đối không nên chủ quan và cần tìm cách khắc phục kinh nguyệt không đều nhanh chóng.

Kinh nguyệt không đều thường do mất cân bằng hormone, thói quen thức khuya, dùng chất kích thích, hiện tượng bị suy dinh dưỡng, vận động quá nhiều hoặc tuyến giáp hoạt động kém. Tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tính cách, thậm chí sức khỏe sinh sản.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 28-32 ngày, có thể chênh kệch hơn kém 4-5 ngày mà không cần lo lắng. Tuy nhiên khi kinh nguyệt ra nhiều, chu kỳ kinh ngắn, thưa, không theo quy luật rõ ràng hoặc ra máu bất thường vào giữa chu kỳ kinh,… là cảnh báo hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều cho nữ giới

Kinh nguyệt không đều và cách khắc phục không hề khó, tuy nhiên phải dựa vào yếu tố nguyên nhân. Nếu kinh nguyệt không đều do sinh lý thì chị em cần điều chỉnh lại thói quen sống để chúng đi vào quỹ đạo, cân bằng lại đồng hồ sinh học với những lời khuyên sau:

- Chế độ ăn uống hàng ngày: nạp đầy đủ chất dinh dưỡng, cân đối khẩu phần ăn không nên ăn nhiều đồ dầu mỡ, cay nóng và có nhiều chất đạm trong một bữa ăn, bổ sung nhiều rau xanh và vitamin từ hoa quả tươi. Đặc biệt, hạn chế rượu bia, chất kích thích như thuốc lá, cà phê.

- Giữ tình thần thoái mái trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ trong những ngày có kinh nguyệt, kiêng quan hệ tình dục.

- Không nên vận động quá sức như lựa chọn môn thể thao không phù hợp, nhảy và mang vác đồ quá nặng.

- Không thực hiện chế độ giảm cân không có khoa học, vì chúng sẽ gây rối loạn cân bằng nội tiết tố, dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Nếu kinh nguyệt không đều tiềm ẩn những bệnh lý thì cần phải lên kế hoạch điều trị đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chị em nên tìm tới cơ sở y tế để tiến hành theo dõi và chữa theo phác đồ của bác sĩ, đồng thời suy trí khám sức khỏe sinh sản định kỳ để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là các biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều ở nữ giới, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”