Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Kinh nguyệt không đều là tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải và luôn cảm thấy lo lắng vì có mối quan hệ mật thiết với hệ sinh sản. Vậy bí quyết chữa kinh nguyệt không đều là gì?

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ và cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian an toàn và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ dao động từ 8-32 ngày, thời gian có kinh là 3-7 ngày và dung lượng trung bình khoảng từ 30-80 ml. Tuy nhiên, có rất nhiều có chu kỳ kinh đi lệch khỏi mức trung bình. Cụ thể như:

- Chu kỳ kinh dưới 21 ngày và kéo dài quá 35 ngày.

- Số ngày có kinh nguyệt ít hơn 3 ngày (thiếu kinh) và nhiều hơn 7 ngày (rong kinh).

- Máu kinh ra ít hơn 30ml và nhiều hơn 80ml, có màu đỏ tươi, nâu, đen,… hay có các cục máu, tia máu bất thường.

- Chu kỳ không tuân theo quy luật nào cả, mỗi tháng lại có chu kỳ khác nhau, có thể sớm hoặc muộn hơn, thậm chí là bị mất kinh trên 6 tháng.

- Xuất huyết giữa chu kỳ kinh, thường xuyên hóa mắt, chóng mặt.

Thường ở tuổi dậy thì, khi mới có kinh nguyệt thì chu kỳ sẽ đến thất thường nhưng sẽ dẫn ổn định sau 2-3 năm. Thời gian tiếp đó, nếu chu kỳ kinh không được cải thiện, diễn ra đều đặn hơn thì đây chính là cảnh báo bệnh rối loạn kinh nguyệt, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nặng có thể dẫn đến kho thụ thai, vô sinh.

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Bí quyết chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian

Trước khi đưa ra phương pháp chữa bệnh, chị em nên nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa, nếu tình trạng gặp phải do bệnh lý thì cần phải phối hợp điều trị bằng thuốc kèm theo cách chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian an toàn theo hướng dẫn dưới đây.

- Ích mẫu: Có tác dụng trong việc điều trị cách bệnh ở phụ nữ, đặc biệt là chứng rối loạn kinh nguyệt. Cách dùng: nấu thành cao, trộn với đường đỏ để sử dụng mỗi ngày, sử dụng ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

- Ngải cứu: Rửa sạch, phơi khô và tán nhỏ để uống hàng ngày, hoặc thêm ngải cứu vào khẩu phần ăn hàng ngày.

- Hoa hồng: Dùng trà hoa hồng, hoặc tự điều chế bằng cách lây cánh hoa hồng sắc nước uống hoặc ngâm mình trong nước hoa hồng 30 phút/ ngày.

- Rau diếp cá: Ăn sống, xay lấy nước hoặc chế biến cùng ngải cứu để cải thiện chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng dân gian chỉ có tính hỗ trợ tương đối chứ không thể điều trị dứt điểm, vì thế nên chị em cần cân nhắc về phương pháp điều trị sao có hiệu quả nhất. Theo ý kiến cuả các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, kinh nguyệt không đều không nên kéo dài quá lâu vì chúng có mối liên quan, gắn bó với hệ sinh sản, cụ thể là buồng trứng nên có thể sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Trên đây là bí quyết chữa kinh nguyệt không đều, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám. 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”