Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Hiện tượng viêm nhiễm vùng kín xảy ra khá phổ biến và khó có thể tránh khỏi ở hầu hết tất cả chị em phụ nữ, với các triệu chứng đặc trưng là: Bị ngứa vùng kín lâu ngày, khí hư ra nhiều màu trắng đục hoặc ngả vàng. Vậy tình trạng này kéo dài có sao không?

Để giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp hiện tượng bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không và cách khắc phục như thế nào trong bài viết dưới đây.

Bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Hiện tượng bị ngứa vùng kín lâu ngày

Ngứa vùng kín là triệu chứng của bệnh phụ khoa, chị em sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu ở vùng môi lớn, môi nhỏ, cửa mình, lông mu, đặc biệt là vào ban đêm, kèm theo tình trạng khí hư ra nhiều, có màu trắng đục và có mùi hôi tanh khí chịu. Nguyên nhân dẫn đến biểu hiện bị ngứa vùng kín lâu ngày là do vi khuẩn, nấm xâm nhập vào hệ sinh sản gây viêm nhiễm âm đạo, nhưng lại chủ quan không có biện pháp cải thiện kịp thời. Cụ thể như:

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Chị em trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh dễ bị viêm nhiễm âm đạo.

- Đặt thuốc tránh thai vào âm đạo.

- Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

- Trong thời kỳ thai nghén, hệ miễn dịch giảm, chu kỳ kinh và nội tiết tố thay đổi.

- Dùng dung dịch vệ sinh không thích hợp.

Như vậy, từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có thể khiến cho vùng kín chịu tổn thương, vì thế, chị em cần nhanh chóng cân bằng cuộc sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là hệ sinh sản.

Bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Hiện tượng bị ngứa vùng kín lâu ngày có sao không?

Không chỉ bị ngứa ở vùng kín, chị em còn gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống khi bị viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác. Khi hiện tượng kéo dài, vùng kín sẽ sưng đỏ, đau rát và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, làm giảm ham muốn tình dục, mất tự tin trong các mối quan hệ, đảo lộn cuộc sống thường nhật và gây tâm lý bực dọc, ức chế. Ngoài những biểu hiện có thể cảm nhận được, chị em sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm tới chức năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh và các bệnh ký khác.

Theo ý kiến của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khi bị ngứa vùng kín lâu ngày sẽ khiến chị em gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống, hơn hết là đe dọa tới thiên chức làm mẹ. Vì thế, chị em nên thay đổi cách vệ sinh vùng kín, thật nhẹ nhàng, từ trước ra sau, có thể sử dụng nước lá hoặc nước muối ấm và sắp xếp thời gian để tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị nhanh chóng.

* Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc nếu không có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là tư vấn hiện tượng bị ngứa vùng kín lây ngày có sao không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”