Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín nguyên nhân do đâu?

Rất nhiều bậc phụ huynh chủ quan cho rằng tình trạng ngứa vùng kín chỉ có thể xảy ra ở phụ nữ trưởng thành. Tuy nhiên trên thực tế các bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín hay ở tuổi thấp hơn 2 tuổi hoặc 3 tuổi vẫn có thể đối diện với tình trạng này. Vậy hiện tượng ngứa vùng kín ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không và nguyên nhân do đâu?

be-gai-5-tuoi-bi-ngua-vung-kin-nguyen-nhan-do-dau-1

Bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín nguyên nhân do đâu

Bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bảo Anh thì có một số nguyên nhân chính dẫn tới việc bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín cần kể tới đó là:

Viêm âm đạo do thiếu nội tiết

Bất cứ trẻ nhỏ nào cũng đều nhận một lượng estrogen từ máu của người mẹ truyền sang. Tuy nhiên vì nhiều nguyên do khác nhau có thể khiến cho một số bé lại tiếp nhận lượng estrongen khá ít và có thể trở thành lý do gây ra hiện tượng khô âmđạo, vùng kín bị ngứa rát, dễ bị kích ứng.

Viêm âm hộ do rối loạn sắc tố

Đây là một bệnh mãn tính teo da, bệnh lý này hay gặp ở các bé gái dưới 7 tuổi. Khi mắc viêm âm hộ do rối loạn sắc tố sẽ có các biểu hiện như: ngứa vùng kín, màu sắc vùng kín thay đổi bất thường. Biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này có thể dẫn tới teo mất môi lớn gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản về sau.

Không chú ý tới vệ sinh vùng kín hằng ngày

Khi bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín có thể xuất phát từ lý do không vệ sinh cá nhân hằng ngày. Để khắc phục tình trạng này các bậc phụ huynh cần chú ý vệ sinh cô bé sạch sẽ, đúng cách.

Một số nguyên nhân khác

- Viêm âm đạo do virus nhóm poxvirus.

- Viêm âm hộ vùng da tiết bã.

- Viêm âm hộ do viêm da dị ứng.

- Viêm âm hộ do bệnh vẩy nến.

- Viêm âm đạo do chứng bệnh kiết lỵ.

- Viêm âm đạo do giun kim.

- Các dị vật âm đạo.

- Dính môi mỏ.

be-gai-5-tuoi-bi-ngua-vung-kin-nguyen-nhan-do-dau-4

Bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín nguyên nhân do đâu

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh khi thấy các con gái gặp hiện tượng ngứa vùng kín và tình trạng này kéo dài không nên chủ quan. Tốt nhất nên nhanh chóng có một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán sớm. Tùy vào từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất cũng như các biện pháp khắc phục kịp thời.

Còn đối với các bé gái lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe đó là: các bậc phụ huynh cần quan tâm tới các em hơn. Trong đó chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân hằng ngày và khi thấy có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, cơ thể cần nhanh chóng can thiệp điều trị sớm. Đã có rất nhiều trường hợp chỉ vì một sự thiếu quan tâm khiến các em phải đối diện với  nhiều vấn đề sức khỏe và gây ra nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Trên đây là tư vấn về nguyên nhân các bé gái 5 tuổi bị ngứa vùng kín. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”