Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bài tập kegel cho bà bầu ngủ ngon – dễ sinh

Bạn đã biết đến tác dụng của bài tập kegel dành cho bà bầu hay chưa? Không chỉ giúp chị em điều hòa lại nội tiết tố, giúp cải thiện bàng quang, niệu đạo, trực tràng và tử cung, bài tập kegel còn mang lại nhiều lợi ích cho chị em đến tận sau khi sinh.

Bài tập kegel cho bà bầu được hiểu như một bài tập thể dục các cơ vùng chậu, giúp vùng kín săn chắc và có đàn hồi tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở và cải thiện cô bé sau sinh. Bài tập này khá đơn giản và có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, thậm chí có thể kết hợp tập kegel và làm các công việc khác.

Bài tập kegel cho bà bầu ngủ ngon - dễ sinh

Bài tập kegel cho bà bầu ngủ ngon – dễ sinh

Bài tập kegel cho bà bầu như thế nào?

Kegel là bài tập vùng đáy sàn khung xương chậu, không cần đến dụng cụ hỗ trợ hay không gian rộng cũng có thể thực hành được. Mẹ bầu hãy chú ý tập kegel theo các bước hướng dẫn sau:

- Co cơ vùng âm đạo 3-5 giây, sau đó thả lỏng ra (hành động này giống với khi mà bạn đang phải nhịn tiểu). Tương tự như vậy với vùng cơ ở hậu môn. Lưu ý không nên tập kegel khi đang buồn tiểu và đang đi tiểu.

- Bài tập kegel cho phụ nữ mang thai với ngón tay: đặt ngón tay vào âm đạo và tìm cách kẹp chặt chúng, giữ được bao lâu tùy vào khả năng. Khi đó, mẹ bầu sẽ nhận thấy sự co cơ ở âm đạo, kẹp càng chặt và lâu thì sẽ càng hiệu quả. Lưu ý, phải rửa sạch tay trước khi đưa vào âm đạo.

- Thở đều trong khi tập kegel, chỉ co cơ phần xương chậu chứ không tác động lên vùng đùi mông, nếu bạn đặt tay lên bụng và tập kegel mà thấy bụng phập phồng, như thế là chưa đạt.

- Cố gắng khi tập co cơ âm đạo lại bao nhiều lâu thì thả lỏng ra bấy nhiêu, thời gian có thể tăng từ 3s-10s và lặp đi lặp lại nhiều làn.

Bài tập kegel cho bà bầu đòi hỏi sự kiên trì tập luyện để giữ vùng sàn khung xương chậu chắc chắn. Ngay cả khi không mang thai, các chuyên gia cũng khuyến khích chị em nên tập kegel vì chúng có thể giúp phụ nữ thoát khỏi chứng sa tạng vùng chậu, giúp cải thiện bàng quang, trực tràng và tử cung, đặc biệt kegel là bài tập thần kỳ giúp âm đạo luôn săn chắc, giữ lửa trong việc quan hệ tình dục.

Bài tập kegel cho bà bầu như thế nào?

Bài tập kegel cho bà bầu như thế nào?

Tác đụng bài tập kegel cho bà bầu

Khi mang thai, tử cung sẽ liên tục giãn nỡ và đạt tới đỉnh điểm đi em bé sắp chào đời. Khi tập kegel, mẹ có thể kiểm soát các cơ một cách dễ dàng hơn, giúp cuộc vượt cạn diễn ra êm xuôi và nhẹ nhàng. Bài tập  kegel cho bà bầu giúp kiểm soát đường tiểu tốt hơn. Mẹ bầu sẽ tránh khỏi những lúc ngượng ngịu khi hắt hơi, ho hay cười to cũng có thể làm són nước tiểu. Ngoài ra, tập kegel có thể giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu giấc hơn, đồng thời hạn chế được nguy cơ bị trĩ và việc phải sinh mổ.

Nhiều mẹ bầu đã áp dụng bài tập kegel khi mang thai để giảm thiểu những cơn co thắt do việc giãn nở tử cung gây ra. Thậm chí, sau khi sinh các mẹ sẽ thoát khỏi được nỗi lo âm đạo nở rộng làm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng.

Bài tập kegel cho bà bầu không mất quá nhiều công sức, thời gian hay bất kỳ chi phí nào mà còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về cách tập hay tác dụng của tập kegel, hãy gọi điện tới đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và tư vấn miễn phí của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”