Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Siêu âm để biết tình trạng sức khỏe cho thai nhi nhưng không phải lúc nào khám thai cũng tốt. Vậy bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?  Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem câu trả lời và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Khi các phương tiện thông tin đại chúng ngày càng phát triển hơn thì mọi người lại càng có cơ hội để tiếp cận thông tin nhanh hơn nhưng ngược lại nói đến độ chính xác thì còn phải băn khoăn rất nhiều.

Những luồng thông tin, kênh thông tin mà chúng ta tiếp cận được không phải đều chính xác 100% vì thế rất dễ gây hoang mang, lo lắng.

Trên thực tế, về vấn đề siêu âm thai đã có nhiều quan điểm khác nhau. Có người cho rằng siêu âm lúc nào cũng được, siêu âm nhiều cũng không sao nhưng cũng có người lại khuyến cáo chỉ nên siêu âm khi thực sự cần thiết và siêu âm đúng lịch tại các mốc quan trọng được bác sĩ chỉ định…

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Chính thực tế với nhiều quan điểm trái chiều này mà rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt những người lần đầu mang thai không biết được mình nên siêu âm thai khi nào?

Về vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ dành cho mọi người như sau:

Lần khám thai đầu tiên này rất quan trọng, có thể bạn chưa nhìn thấy được rõ ràng hình hài của bé vì lúc này thai còn rất nhỏ thế nhưng siêu âm thai lần đầu là để bạn chắc chắn xem có đúng là mình đã mang thai hay không và thai đã vào buồng tử cung hay chưa.

Nên siêu âm thai lần đầu khi nào? Thông thường, sau khi phụ nữ bị chậm kinh từ 7 ngày trở đi cho đến 3 tuần thì nên tiến hành siêu âm thai lần đầu tiên trong khoảng thời gian này vì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có người thai di chuyển vào buồng sớm ngay cả khi chưa chậm kinh hoặc chậm hơn là 3 tuần.

Siêu âm vào thời điểm này rất quan trọng vì nếu thai không vào buồng tử cung đúng thời điểm bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán xem có phải chửa ngoài tử cung hay không để có biện pháp xử lý nhanh chóng.

Một số lưu ý cho mẹ khi đi siêu âm thai lần đầu tiên

Chắc chắn lần khám thai đầu tiên sẽ là lần mà các mẹ bầu háo hức và chờ đợi nhất vì thế để tránh việc quên những thắc mắc thì mẹ hãy chuẩn bị các câu hỏi từ trước để tiết kiệm được thời gian nữa nhé.

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Bà bầu nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào?

Sau khi chậm kinh khoảng 7 ngày, thử thai lên 2 vạch thì không nên chần chừ và băn khoăn nên đi siêu âm thai khi nào mà hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhé vì khi chậm kinh 7 ngày thì thai cũng đã được khoảng 6 tuần và là thời điểm siêu âm, khám thai đầu tiên rất lý tưởng.

Không nên quá căng thẳng, giữ cho tinh thần được thư giãn và thoải mái nhất để tiện cho việc thăm khám của bác sĩ.

Phòng khám Bảo Anh một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Nếu ai vẫn còn đang băn khoăn siêu âm thai lần đầu khi nào hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”