Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

2 tháng không có kinh nguyệt có sao không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 24 tuổi, bình thường chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất đều đặn trung bình khoảng 28-30 ngày và không bao giờ bị chậm kinh. Nhưng 2 tháng trở lại đây tôi không thấy kinh nguyệt xuất hiện. Xin hỏi bác sĩ “2 tháng không có kinh nguyệt có sao không?“Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

2 tháng không có kinh nguyệt do đâu?

2 tháng không có kinh nguyệt do đâu? Trong trường hợp nếu trước đó bạn có quan hệ tình dục và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào rất có thể đây là dấu hiệu báo có thai sớm. Và để biết chắc chắn bạn có mang thai hay không cách đơn giản là sử dụng que thử thai. Để đảm bảo kết quả chính xác bạn nên thử thai vào sáng sớm và làm theo đúng hướng dẫn trên que thử thai quick stick.

2-thang-khong-co-kinh-nguyet-co-sao-khong-1

2 tháng không có kinh nguyệt có sao không

Chậm kinh 2 tháng có thể do rối loạn kinh nguyệt

Khi bạn thấy không có kinh nguyệt 2 tháng rất có thể nguyên nhân do đang bị rối loạn kinh nguyệt. Trong đó có thể xuất phát từ những thói quen trong sinh hoạt hằng ngày: thức quá khuya, tác dụng phụ của việc dùng thuốc tránh thai, có chế độ ăn uống không khoa học hợp lý, thường xuyên bị stress kéo dài, thay đổi môi trường sống đột ngột đều có thể trở thành lý do dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Chậm kinh 2 tháng có thể do bệnh lý

Đôi khi việc 2 tháng chưa có kinh nguyệt còn có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như: buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng, viêm vòi trứng, u xơ cổ tử cung. Khi mắc các bệnh lý này sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Khi đó chị em có thể gặp hiện tượng chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, rong kinh, thiểu kinh, đau bụng kinh dữ dỗi không rõ nguyên nhân do đâu.

2-thang-khong-co-kinh-nguyet-co-sao-khong-3

2 tháng không có kinh nguyệt có sao không

Cần làm gì khi bị chậm kinh 2 tháng?

Chị em không nên chủ quan khi gặp hiện tượng 2 tháng chưa có kinh nguyệt. Thay vào đó cần xác định chính xác nguyên nhân do đâu từ đó có chăm sóc cho bản thân tốt hơn, thay đổi những thói quen xấu khiến chu kỳ kinh bị rối loạn hoặc điều trị các bệnh lý liên quan giúp khỏi sớm bệnh bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

- Chậm kinh 2 tháng do mang thai: cần thay đổi chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý khoa học để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi trong bụng.

- Chậm kinh 2 tháng do nguyên nhân không phải bệnh lý như: bỏ các thói quen xấu không thức khuya, hạn chế các chất kích thích, đồ cay nóng, không lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

- Chậm kinh 2 tháng do bệnh lý: việc chậm kinh còn liên quan tới các bệnh lý phụ khoa. Với từng bệnh lý các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số tư vấn về 2 tháng không có kinh nguyệt có sao không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới một trong những phòng khám uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chẩn đoán sớm nguyên nhân 2 tháng không có kinh do đâu.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”